ภาพยนตร์ญี่ปุ่น Midsummer Formula

รายละเอียด
ชื่อภาพยนตร์: Midsummer Formula (English title) / A Midsummer's Equation (literal title)
โรมันจิ: Manatsu no Houteishiki
ญี่ปุ่น: 真夏の方程式
ผู้กำกับ: Hiroshi Nishitani
นักเขียน: Keigo Higashino
ผู้อำนวยการสร้าง: Yoshihiro Suzuki, Naohito Inaba, Shinya Furugori, Megumi Osawa
กำกับภาพ: Katsumi Yanagishi
วันออกอากาศ : 29 มิถุนายน 2013
เวลาออกอากาศ : 129 min.


เรื่องย่อ

ท่ามกลางฤดูร้อน ยูคาว่า มานาบุ (ฟุคุยามะ มาซาฮารุ) ได้รับเชิญเข้าร่วมอภิปรายการขุดทรัพยากรแร่และโลหะใต้ทะเลที่ฮาริงาอุระ ระหว่างทางบนรถไฟ เขาได้พบกับเคียวเฮ (ยามาซากิ ฮิคารุ) เด็กชายอายุ 11 ขวบ ผู้ซึ่งเดินทางมาพักอาศัยที่โรงแรมของคาวาบาตะ ที่คุณลุงชิเงฮารุ (มาเอดะ กิน) คุณป้าเซ็ตสึโกะ (ฟูบุกิ จุน) และ ลูกพี่ลูกน้อง นารุมิ (แอน วาตานาเบ้) เป็นเจ้าของ ยูคาว่าตัดสินใจเข้าพักในโรงแรมนี้ด้วยเช่นกัน และในโรงแรมยังมี สึคาฮาระ (ชิโอมิ ซันเซย์) แขกสูงวัยอีกคนหนึ่งเข้าพักด้วย ทว่าในคืนนั้น เขากลับหายตัวไป และถูกพบเป็นศพตรงโชดหินในวันรุ่งขึ้น ตำรวจท้องที่สันนิษฐานว่าเป็นอุบัติเหตุ แต่ตำรวจจากส่วนกลางรู้สึกไม่ชอบมาพากลและสงสัยว่าเป็นการฆาตกรรม คุซานางิ (คิตามุระ คาซึกิ) จึงต้องส่ง คิชิทานิ (โยชิทากะ ยูริโกะ) มาขอความช่วยเหลือจากยูคาว่า...


**ขอบคุณซับไตเติลแปลไทยจาก FM-ThaiFan นะครับ จุ๊ฟๆ ^ ^

G-Drive

Veoh


5 commentS:

 1. น่าดูจังเลยค่ะ เดี๋ยวอาบน้ำแล้วมาดู ขอบคุณนะคะ

  ReplyDelete
 2. ยอดเยี่ยมมาก ขอบคุณมากๆครับ

  ReplyDelete
 3. ขอบคุณนะคะที่ทำซับให้ สนุกมากค่ะ มีครบทุกรสเลย ขำที่ยูคาว่าซํงเกลียดเด็ก แต่ก้อมาทำสนิทกะเด็กซะเอง ตอนจบก้อมีแอบซึ้งจนร้องไห้ตามไปด้วยเลย เป็นสมการที่เปื้อนเลือดจริง ๆ

  ReplyDelete
 4. ขอบคุณสำหรับการเหน็ดเหนื่อยแปลมาให้ชมกันนะครับ เป็นหนังอีกเรื่องที่ลุ่มลึกมาก ไม่ได้หาชมกันได้ง่ายๆสำหรับหนังระดับนี้ คงเพราะมีบทประพันธ์ที่หนักแน่นของผู้เขียน และซับไทยก็ทำออกมาได้ดีเลยครับ ได้อรรถรสในการชมดีทีเดียว ขอขอบคุณอีกครั้งครับผม

  ReplyDelete
 5. ขอบคุณมากครับ

  ReplyDelete