ซีรี่ส์ญี่ปุ่น The Holy Monsters

รายละเอียด
ชื่อหนัง : The Holy Monsters (English title)
โรมันจิ : Seinaru Kaibutsutachi
ภาษาญี่ปุ่น : 聖なる怪物たち
ผู้กำกับ: Meiji Fujita, Masayuki Ochiai, Jota Tsunehiro
ผู้แต่ง: Len Kawahara (novel), Shuko Arai, Naoya Takayama
สถานีออกอากาศ : TV Asahi
จำนวนตอน : 8
วันออกอากาศ : 19 มกราคม - 8 มีนาคม2012
เวลาออกอากาศ : Thursdays 21:00-21:54

เรื่องย่อ
The Holy Monsters ถ่ายทอดเรื่องราวอัปยศในโรงพยาบาล ที่เกิดจากกิเลสตัณหา ความปรารถนาในอำนาจ ชื่อเสียง และเงินทอง ปลุกวิญญาณอสูรกายในตัวมนุษย์ และท้ายที่สุดนำพาไปสู่โศกนาฎกรรมที่คาดไม่ถึง เรื่องราวเริ่มต้นจาก
ในคืนฝนตกหนัก มีคนขับรถนำตัวผู้หญิงท้องแก่มาที่โรงพยาบาลโอคุโบะ หัวหน้าพยาบาลยูกะ คาซุงาอิ (มิกิ นากาทานิ) ยืนดูเหตุการณ์นั้นจากหน้าต่างโรงพยาบาล รถแล่นออกไปขณะที่เธอและพยาบาลคนอื่นๆ วิ่งออกมาช่วยเหลือคนไข้ เธอบอกกับทุกคนว่า ผู้หญิงปริศนาคนนั้นไม่ใช่คนไข้ของโรงพยาบาลโอคุโบะ คุณหมอเคนโงะ ชิบะ (มาซากิ โอคาดะ) ซึ่งเป็นหมอเวรคนเพียงคนเดียวที่ประจำอยู่ในโรงพยาบาลในขณะนั้น ลังเลใจที่จะผ่าตัดคลอดให้คนไข้เป็นอย่างมาก เพราะตัวเขาเองไม่เคยมีประสบการณ์ผ่าตัดทางด้านนี้มาก่อน แต่หัวหน้าพยาบาลยูกะ กดดันเขาอย่างหนักจนทำให้เขาตัดสินใจลงมือผ่าตัด ถึงแม้เขาจะประสบความสำเร็จในการช่วยชีวิตเด็ก แต่กลับไม่สามารถยื้อชีวิตแม่ของเด็กไว้ได้ เหตุการณ์นี้เองทำให้ คุณหมอชิบะได้เรียนรู้ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นไม่ได้เป็นเพียงแค่เหตุบังเอิญ แต่ทั้งหมดทั้งปวงนั้นเป็นส่วนหนึ่งของแผนการที่วางไว้อย่างแยบยล
หนึ่งปีก่อนหน้านั้น เคนโงะ ชิบะ เป็นศัลยแพทย์ประจำอยู่ที่โรงพยาบาลกลาง พ่อของเขาเป็นช่างตัดผม ผู้เลี้ยงเขามาลำพังนับตั้งแต่แม่ของเขาตายขณะที่คลอดเขาออกมา
แม้ว่าคุณหมอเคนโงะ ชิบะ จะเป็นศัลยแพทย์มากฝีมือ แต่เพราะความที่มีนิสัยตรงไปตรงมา เขาจึงโดนสั่งย้ายให้ไปประจำที่โรงพยาบาลโอคุโบะ ซึ่งเป็นโรงพยาบาลในเครือที่กำลังมีสถานะด้านการเงินย่ำแย่ถึงขีดสุด คุณหมอชิบะได้พบกับหัวหน้าพยาบาลยูกะ คาซุงาอิ พยาบาลสาวดุผู้มีความมั่นใจเต็มเปี่ยม และผู้อำนวยการโรงพยาบาลโอคุโบะ ชิโระ โอคุโบะ (ฟุมิโยะ โคฮินาตะ) ผู้ให้ความสำคัญกับการรักษาคนไข้มากกว่าการหากำไร จนทำให้โรงพยาบาลมีหนี้สินอยู่เป็นจำนวนมาก
ขณะเดียวกัน คู่บ่าวสาว เคย์โกะ ฮิวงะ (ไอ คาโตะ) และโทชิโอะ ฮิวงะ (ฮิโรกิ ฮาเซกาวะ) กำลังอยู่ในพิธีแต่งงาน ระหว่างพิธีนั้นเอง เคย์โกะ ฮิวงะ รู้สึกไม่สบายและเริ่มตกเลือด เมื่อเธอรู้สึกตัวที่โรงพยาบาลอีกครั้ง สามีของเธอบอกว่าพวกเขาทั้งสองได้สูญเสียลูกไปแล้ว หนำซ้ำเธอยังหมดโอกาสได้เป็นแม่คน เพราะหมอจำเป็นต้องตัดมดลูกเธอออกเพื่อรักษาชีวิตของเธอไว้ เคย์โกะเสียใจเป็นอย่างมาก แต่ก็พยายามทำใจโดยเลือกกลับไปช่วยสามีทำงาน โทชิโอะ ฮิวงะ สามีของเคย์โกะ เป็นนักธุกิจผู้เกิดมาในตระกูลร่ำรวย เขามีความทะเยอทะยานและหวังจะสร้างแฟรนไชส์โรงเรียนของตนให้สำเร็จ โทชิโอะปลอบใจภรรยาว่าเขามีชีวิตที่มีความสุขกับเคย์โกะได้แม้จะไม่มีลูกก็ตาม เคย์โกะลำบากใจมากเพราะโทชิโอะเองมีลูกชายที่เกิดจากภรรยาคนเก่า เธอจึงตัดสินใจไปหาพี่สาวของเธอที่อพาร์ทเม้นท์เพื่อขอความช่วยเหลือ ยูกะ คาซุงาอิ คือพี่สาวของเธอ และเป็นสมาชิกครอบครัวที่เหลืออยู่เพียงคนเดียวของเคย์โกะ พ่อและแม่ของพวกเขาเสียชีวิตตั้งแต่พวกเขายังเด็ก ยูกะ คาซุงาอิ รับหน้าที่ส่งเสียให้เคย์โกะเรียนจนจบมหาวิทยาลัย เคย์โกะเริ่มทำงานเป็นครูของโรงเรียนอนุบาลที่โทชิโอะ ฮิวงะ เป็นผู้ดูแล เมื่อยูกะขอโทษน้องสาวเรื่องที่เธอไม่สามารถไปร่วมพิธีแต่งงานได้เพราะต้องทำงานที่โรงพยาบาล เคย์โกะจึงเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดให้พี่สาวฟัง นับตั้งแต่เรื่องที่เกิดขึ้นระหว่างพิธีแต่งงาน ตอนเธอแท้งลูก และท้ายที่สุดตอนเธอสูญเสียโอกาสให้กำเนิดลูกของตัวเองอีกต่อไป แม้จะเสียใจอย่างมากแต่เคย์โกะยังไม่ละความพยายาม เธอบอกกับยูกะว่าเธอยังมีโอกาสมีลูกกับสามีของเธอได้ และขอร้องให้พี่สาวอุ้มท้องลูกแทนเธอ ยูกะปฏิเสธน้องสาวโดยให้เหตุผลว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายในญี่ปุ่น หลังจากนั้น ยูกะได้ไปเยี่ยมน้องสาวที่บ้าน ที่นั่น เธอได้พบกับน้องเขยเป็นครั้งแรก และได้พบกับแม่สามีรวมทั้งลูกชายของสามีเคย์โกะเช่นกัน เมื่อแม่สามีของน้องสาวเดินเข้ามาและทักทายยูกะ และบอกเคย์โกะเป็นนัยๆ ว่า ตระกูลฮิวงะมีผู้สืบทอดแล้ว ให้เคย์โกะคิดแค่เรื่องทำธุรกิจอย่างเดียว ทำให้ยูกะเริ่มเข้าใจสถานภาพของเคย์โกะมากขึ้น แต่เหนือสิ่งอื่นใด เคย์โกะบอกกับยูกะว่าเธอคงไม่มีวันจะมีความสุขได้ถ้าไม่มีลูกของตัวเอง ความปรารถนาของเคย์โกะที่อยากมีลูกจนถึงขั้นละเมิดศีลธรรม ความทะยานอยากของยูกะ พี่สาวที่แฝงไว้ด้วยปริศนาว่า ทุกอย่างที่เธอทำนั้น เพื่อน้องสาวหรือว่าเพื่อเธอกันแน่ และ ชิบะ ศัลยแพทย์หนุ่มที่เผอิญต้องเข้าไปพัวพันกับโศกนาฎกรรมในครั้งนี้ เชิญพบกับความสนุกของเรื่อง The Holy Monsters ได้ที่นี่ www.dark-dramas.com เราแบ่งปันความสุขดีๆให้ทุกคนฟรีๆ
11 commentS:

 1. อยากดูเรื่องนี้มานานแล้วค่ะ
  ดีใจมากๆที่จะมีซับ♪
  ขอบคุณมากค่ะ *-*

  ReplyDelete
 2. รออยู่นะค่า อยากดูมากเลย > <

  ReplyDelete
 3. เรื่องนี้สนุกมากเลย พระเอกน่ารักดี ใสซื่อ

  ReplyDelete
 4. หัวหน้าพยาบาลนี่น่ากลัวมากเลย

  ReplyDelete
 5. ขอรับไปด้วยคนนะคะ ขอบคุณมากคะ

  ReplyDelete
 6. ติดตามตอนต่อไปด้วยใจระทึก

  ReplyDelete
 7. ถามหน่อยครับ ทำไมผมดูทาง G-Drive ไม่ได้เลยสักเรื่องครับ
  มันขึ้นว่าเกินขีดจำกัดการเข้าชมแล้ว หมายความว่าไงหรอครับแล้วมันมีจำกัดด้วยเหรอ

  ReplyDelete
  Replies
  1. ดูด้วย firefox ค่ะ

   Delete
 8. สนุกมากครับ กำลังรอตอนที่ 7 อยู่นะ ^^

  ReplyDelete
 9. อยากดูตอนต่อไปแล้วว สนุกมาก

  ReplyDelete
 10. (^‿^)ทำลายสถิติ เด็กไทอ่านหนังสือ 2 บรรทัด

  ReplyDelete