ซีรี่ส์ญี่ปุ่น Oyaji no Senaka

รายละเอียด
ชื่อเรื่อง : Back of Father (literal title)
โรมันจิ : Oyaji no Senaka
Japanese: おやじの背中
ผู้กำกับ : Daisuke Yamamuro,Kan Ishibashi, Yasuo Tsuruhashi
ผู้แต่ง: Shunsaku Ikehata, Yumiko Inoue, Yoshikazu Okada, Toshio Kamata, Izumi Kizara,So Kuramoto, Yuji Sakamoto, Atsuko Hashibe, Koki Mitani, Taichi Yamada

สถานีออกอากาศ : TBS
จำนวนตอน : 10
วันออกอากาศ : 13 กรกฎาคม 2014
เวลาออกอากาศ : อาทิตย์ 21:00-21:54

ตอน 1
เรื่องย่อตอนที่ 1
ตอน 1 : เคซังกับฮิโตมิโกะซัง
นักแสดง : ทามูระ มาซาคาซึ, มัตสึ ทาคาโกะ ฮิงุจิ เคทาโร่ (ทามูระ มาซาคาซึ) และลูกสาว ฮิโตมิโกะ (มัตสึ ทาคาโกะ) ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันในบ้านเก่าทันสมัยชานกรุงโตเกียว เพราะภรรยาของเขาเสียชีวิตตั้งแต่ตอนที่ฮิโตมิโกะเรียนชั้นประถม เขาจึงต้องเลี้ยงเธอเพียงคนเดียว พวกเขาเรียกกันและกันว่า "เคซัง กับ ฮิโตมิโกะซัง" ในขณะที่เขาใช้ชีวิตอยู่กับลูกสาว เขาก็เชื่อว่าทุกสิ่งจะไม่คงอยู่แบบนี้เสมอไป เธอจำเป็นต้องคิดเรื่องอนาคตบ้าง ทว่า ฮิโตมิโกะไม่สนใจเรื่องการแต่งงานเลยสักนิด เธอก็พอใจที่จะใช้ชีวิตสงบสุขแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ แต่แล้ววันหนึ่ง เพื่อนร่วมงานของเธอ โอคุซุมิ (มาสุโนะ ฮิเดโตโมะ) ขอเธอแต่งงานอย่างกะทันหัน เนื่องจากเขาเพิ่งหย่าและต้องการแต่งงานกับฮิโตมิโกะที่เขาหลงใหลมาตลอด และในคืนนั้น เคทาโร่ก็ถูกพาตัวส่งโรงพยาบาล...
บทภาพยนตร์ : โอคาดะ โยชิคาซึ (Saigo kara Nibanme no Koi Sereis,Watashi to iu Unmei ni Tsuite, Starman)
นักแสดง : ทามูระ มาซาคาซึ : มัตสึ ทาคาโกะ : คิมูระ มิโดริโกะ : มัตสึโนะ ฮิเดโตโมะ : คาโดโนะ ทาคาซึ : วาตานาเบะ ได
_________________________________________________________

ตอนที่ 2
ตอนที่ 2 : เวดดิ้งแมทซ์
เรื่องย่อ : อดีตนักมวยมืออาชีพอาโอกิ โซสึเกะ (ยาคุโช โคจิ) เปิดค่ายมวยและตั้งเป้าหมายให้มาโคโตะ (มัตสึชิมะ ฮิคาริ) ลูกสาววัย 27 ปี ชกมวยเพื่อชิงเหรียญทองโอลิมปิก ทำให้ซาจิโกะ (อาซาดะ มิโยโกะ) ภรรยาและแม่ของมาโคโตะเบื่อหน่าย และแยกทางไปอยู่ที่อื่น เมื่อมาโคโตะโตเป็นวัยรุ่นและมีความรัก โซสึเกะก็พยายามเข้าไปขัดขวางทุกวิถีทาง แต่แล้ววันหนึ่ง โซสึเกะกลับมีแฟนสาวอายุน้อยกว่าลูกสาวของตัวเอง ทาคาชิโระ อาริสะ (ยามาโมโตะ มิซึกิ) ซึ่งเขาพยายามปิดบังความสัมพันธ์ครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม ก่อนวันแข่ง มาโคโตะรู้สึกถึงความไม่ชอบมาพากล จึงออกไปตามหาโซสึเกะและพบกับความลับอันน่าตกใจ
บทภาพยนตร์ : ซากาโมโตะ ยูจิ (Mosaic Japan, Saikou no Rikon Series, Woman) 
นักแสดง : ยาคุโช โคจิ, มัตสึชิมะ ฮิคาริ, ยามาโมโตะ มิซึกิ, อาซาดะ มิโยโกะ
_________________________________________________________

ตอนที่ 3
ตอนที่ 3 : นาโงริ-ยูกิ
เรื่องย่อ : โคอิซึมิ คินจิโร่ (นิชิดะ โทชิยูกิ) ประธานบริษัทแปรรูปโลหะอิซูคิน กำลังวางแผนจัดปาร์ตี้ฉลองครบรอบ 40 ปีของบริษัท ด้วยการคิดกำหนดการและการแสดงต่างๆ เพื่อแสดงให้คนที่บ้านเกิดเห็นถึงความพยายามและความประสบความสำเร็จของเขาในการก่อตั้งบริษัทขนาดใหญ่ขึ้นมาภายในชั่วรุ่นเดียว ทว่า การแสดงทั้งหมดกลับถูกยกเลิกโดยคินอิจิ (มิตสึอิชิ เคน) ลูกชายคนโตและอิปเป (นาชิโมโตะ เคนจิโร่) ลูกเขยของเขา ซึ่งทำงานอยู่ในบริษัทเดียวกัน นอกจากนี้ ภาพยนตร์สารคดีที่ถ่ายทำโดยมินามิ ฮิโรชิ (โอสึงิ เร็น) เพื่อนสนิทของเขา ก็ถูกยกเลิกไปด้วยเช่นกัน ด้วยความโมโห ทำให้คินจิโร่หายตัวไปอย่างไม่บอกกล่าว จนอากิโกะ (ยูกิ ซาโอริ) ภรรยาของเขาต้องติดต่ออดีตตำรวจจาก บช.น. ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทอีกคนของคินจิโร่ ให้ออกตามเขา
บทภาพยนตร์ : คุราโมโตะ โซ (Kaze no Garden, Haikei, Chichiue-sama, Yasashii Jikan)
นักแสดง : นิชิดะ โทชิยูกิ, คิมูระ ทาเอะ, มิตสึอิชิ เคน, อิชิคาวะ มิกาโกะ, นากาจิมะ ฮิโรโกะ, นาชิโมโตะ เคนจิโร่, Megumi, ฮิโรเสะ สึซึ, โอสึงิ เร็น, ทายามะ เรียวเซ, โอริโมโตะ จุนคิจิ, ยูกิ ซาโอริ, โคบายาชิ เน็นจิ
___________________________
______________________________

ตอนที่ 4
ตอนที่ 4 : ความลับของแม่
เรื่องย่อ : อาซาคุสะ เคนโซ (วาตาเสะ ทสึเนะฮิโกะ) และชินสุเกะ (นากามูระ คันคุโระ) เป็นพ่อลูกที่มีความสัมพันธ์ไม่ค่อยดีนัก และไม่ได้พบเจอกันตั้งแต่ที่แม่เสียชีวิตไป (คันโนะ มิสึซึ) วันหนึ่ง พ่อได้ชักชวนให้ชินสุเกะไปเดินทางจาริกแสวงบุญจิจิบุที่จังหวัดไซตามะ เขาไม่รู้ว่าทำไมพ่อของเขาที่แต่ก่อนเป็นนักกิจกรรมต่อต้านสังคมตัวยงถึงขนาดไม่สนใจครอบครัว ลุกขึ้นมาทำอะไรแบบนี้ เขาจึงตัดสินใจเดินทางไ ปกับพ่อ ทว่า การจาริกแสวงบุญครั้งนี้เหมือนกับการเดินทางไปกับคนแปลกหน้า มากกว่าการเดินทางระหว่างพ่อกับลูก จนในที่สุดพวกเขาก็ค่อยๆเปิดเผยเรื่องที่เก็บไว้ในใจต่อกัน
บทภาพยนตร์ : คามาตะ โทชิโอะ  (Last Dinner, Keiji Teinen)
นักแสดง : วาตาเสะ ทสึเนะฮิโกะ, นากามูระ คันคุโระ, โทโมซากะ ริเอะ, คันโนะ มิสึซึ
_________________________________________________________

ตอนที่ 5
เรื่องย่อตอนที่ 5
ตอนที่ 5 โดบุโกะ มารุอิ มิฟูยุ (โฮริคิตะ มากิ) เจ้าหน้าที่ตำรวจสาวห้าว ที่มีพ่อคือ ทาดาชิ (เอนโด เคนอิจิ) นักแสดงบทตัวร้ายชื่อดัง มิฟูยุต้องถูกเพื่อนตั้งชื่อเล่นให้ว่า "โดบุโกะ" ตั้งแต่สมัยประถม เพราะพ่อของเธอโด่งดังจากบท "โดบุเนซูมิ" วันหนึ่ง เพื่อนสนิทวัยเด็กและเพื่อนร่วมงาน ซาซากิ มาซารุ (มิโซบาตะ จุนเป) โพล่งขึ้นมาว่าคู่หมั้นของเขา ชิสึกะ (ทานิมูระ มิทสึกิ) ไม่อยากให้เขาคบกับมิฟูยุ และไม่อยากให้มิฟูยุไปร่วมงานแต่งงานด้วย หลังจากนั้นไม่กี่วัน ทาดาชิมาที่สถานีตำรวจเพื่อพูดคุยกับมาซารุ ทำให้มิฟูยุโมโหและทำเมินตอนที่เขาล้มลงไปที่พื้น เพราะเธอคิดว่าเขาแกล้งทำเหมือนปกติ แต่ทว่า...
บทภาพยนตร์ : คิซาระ อิซุมิ (Q10, Sexy Voice & Robo, Nobuta o Produce) 
นักแสดง : โฮริคิตะ มากิ, เอนโด เคนอิจิ, มิโซบาตะ จุนเป, ทานิมูระ มิทสึกิ, ยาคุชิมารุ ฮิโรโกะ

_________________________________________________________

ตอนที่ 6
ตอนที่ 6 : การแต่งงานใหม่ของพ่อ การหย่าร้างของลูกสาว 
เรื่องย่อ : เมื่อ 4 ปีก่อน ภรรยาของโยชิซากิ โนริฮิสะ (คุนิมูระ จุน) เสียชีวิตจากไปเพราะโรคร้าย และลูกสาวของเขา สุงิโมโตะ นานามิ (โอโนะ มาจิโกะ) ได้แต่งงานและออกไปใช้ชีวิตอยู่กับสามีของเธอ ไดโกะ (คิริทานิ เคนตะ) ซึ่งไม่มีงานการทำเป็นหลักเป็นแหล่ง ทว่า ในขณะที่นานามิกำลังมีปัญหาเรื่องชีวิตการแต่งงานของเธอและคิดเรื่องหย่าร้าง โนริฮิสะกลับตัดสินใจที่จะแต่งงานใหม่ เพื่อไม่ให้ตัวเองต้องอยู่ตามลำพังในบ้านหลังใหญ่โต
บทภาพยนตร์ : ฮาชิเบะ อัตสึโกะ (Boku no Ita Jikan, Osozaki no Himawari, Bull Doctor) นักแสดง : โอโนะ มาจิโกะ, คุนิมูระ จุน, คิริทานิ เคนตะ, นาคาดะ โยชิโกะ, ฮอนดะ ฮิโรโทโระ, อิโต มาซายูกิ
_________________________________________________________

ตอนที่ 7
ตอนที่ 7 : ฝากตัวด้วยนะ ลูก
เรื่องย่อ : คืนหนึ่ง โทงาวะ ยูสึเกะ (ฮิงาชิเดะ มาซาฮิโระ) ซึ่งทำงานพิเศษอยู่ในร้านสะดวกซื้อ ได้พบกับโจรปล้นร้านและรับมือกับปัญหาได้อย่างชาญฉลาด จนต้องตาทาคามูระ โคจิ (วาตานาเบ้ เคน) ลูกค้าคนเดียวที่อยู่ในร้านตอนเกิดเรื่อง หลังจากนั้นไม่นาน ยูสึเกะได้รับการติดต่อจากทาคามูระ และทราบว่าเขาเป็นคู่ดูตัวของแม่ ยาสึโกะ (โย คิมิโกะ) ซึ่งเพิ่งถูกแม่ปฏิเสธไป ทว่า เขาไม่อยากยอมแพ้ง่ายๆ จึงอยากขอโอกาสอีกสักครั้ง และยังอยากให้ยูสึเกะสืบทอดกิจการที่ร้านทำรองเท้าของเขาอีกด้วย
บทภาพยนตร์ : ยามาดะ ไทจิ (Toki wa Tachidomaranai, Quilt no Ie, Arifureta Kiseki)
นักแสดง : วาตานาเบ้ เคน, ฮิงาชิเดะ มาซาฮิโระ, โย คิมิโกะ, ซาซาโนะ ทาคาชิ, ชิบาตะ ริเอะ
_________________________________________________________

ตอนที่ 8
ตอนที่ 8 : ดางาชิ
เรื่องย่อ : ฮารุเบะ ทาดาชิ (โออิซึมิ โย) ทำงานเป็นพนักงานขายในบริษัทขนม เขาใช้เวลาว่างไปกับการทำขนมตัวอย่าง โดยลูกชายของเขา มินาโตะ (ทานากะ คาโน่) มักจะนำขนมที่พ่อทำไปให้เพื่อนๆลองชิมและให้คะแนนอยู่เสมอ และด้วยความที่ทาดาชิหลงใหลในขนมดางาชิอย่างถอนตัวไม่ขึ้น ทำให้เขาต้องลาออกจากงานและพยายามหางานใหม่ที่เกี่ยวข้องกับขนมดางาชิ ขณะเดียวกัน พี่ชายของเขา ริอิจิ (ทานากะ เท็ตสึชิ) ก็พยายามเกลี้ยกล่อมให้เขามาทำงานในบริษัทของพ่อซึ่งกำลังจะเสียชีวิต
บทภาพยนตร์ : อิเคฮาระ ชุนซากุ (Ashio kara Kita Onna, Saka no Ue no Kumo Series)
นักแสดง : โออิซึมิ โย, ทาคาฮาระ ทัตสึมิ, ทสึกาโมโต้ ทาคาชิ, ทานากะ คาโน่, ทานากะ เท็ตสึชิ, ฮิโนะ โยจิน, อิวาโมโตะ มาสึโยะ, โองิโนะ ยูริ, อิงาราชิ ฮินาตะ
_________________________________________________________

ตอนที่ 9
ตอนที่ 9 พ่อจะเป็นแม่ได้เหรอ!?
เรื่องย่อ: นักศึกษามหาวิทยาลัยวัย 21 ปี ชินโจ ทัตสึยะ (คามิกิ ริวโนะสุเกะ) กำลังอยู่ในช่วงหางานทำ แต่ไม่ว่ายังไงก็หาไม่ได้สักที ในขณะที่พ่อของเขา มาซารุ (อุจิโนะ มาซาอากิ) เป็นถึงพนักงานตำแหน่งสูงในแผนกวิศวกรรมโยธาของบริษัทก่อสร้างชั้นแนวหน้า ทำให้ โนโซมิ (โอกาโมโตะ อาซึสะ) แฟนสาวของทัตสึยะ บอกให้เขาลองใช้เส้นสายของพ่อเพื่อหางานทำ ทว่า พ่อของเขากลับลาออกจากงานกะทันหัน โดยอ้างว่าเป็นการเกษียณอายุก่อนกำหนด ทำให้แม่ เอมิ (นัตสึคาวะ ยูอิ) โมโหจนควันออกหู เพราะเธอเพิ่งปฎิเสธการเลื่อนตำแหน่งครั้งใหญ่ เนื่องจากคิดถึงชีวิตความเป็นอยู่ที่บ้านของสามีและลูกๆ พ่อของเขาที่เพิ่งตกงานมาหมาดๆ จึงเสนอให้แม่ไปรับตำแหน่งใหม่ ส่วนเขาจะดูแลการบ้านการเรือนทั้งหมดให้เอง ทว่า งานนี้มันกลับไม่ง่ายเหมือนที่เขาคิด
บทภาพยนตร์: อิโนอุเอะ ยูมิโกะ (Chi no Shio, Pandora Series, Kinkyuu Torishirabeshitsu)
นักแสดง: อุจิโนะ มาซาอากิ, คามิกิ ริวโนะสุเกะ, นัตสึคาวะ ยูอิ, ฮิซาโมโตะ มาซามิ, โอกาโมโตะ อาซึสะ, ทาคางิ เซราอิ


_________________________________________________________

ตอนที่ 10
ตอนที่ 10: คิตาเบปปุซัง เชิญครับ
บทภาพยนตร์: มิทานิ โคคิ (Daikuukou 2013, Sutekina Kakushidori, Waga Ie no Rekishi)
นักแสดง: โคบายาชิ ทาคาชิ, โยชิดะ โย, สึดะ ริวงะ, โฮริอุจิ เคโกะ, เซโตะ แคทเธอรีน,
อากิโมโตะ ซายากะ,ซาคาอิ วากามะ, คินามิ ฮารุกะ, ยาชิมะ โนริโตะ, โคฮินาตะ ฟุมิโยะ
เรื่องย่อ: นักแสดงตกอับ คิตาเบปปุ (โคบายาชิ ทาคาชิ) แยกทางกับภรรยา (โยชิดะ โย) และใช้ชีวิตอยู่
กับลูกชายวัย 8 ขวบ โทราโอะ (สึดะ ริวงะ) ซึ่งไม่เคยรู้ว่าเขาทำงานอะไร คิตาเบปปุเข้ารับการบำบัด
มะเร็งต่อมลูกหมากที่โรงพยาบาล ทว่า ผลการรักษาไม่ค่อยคืบหน้ามากนัก ก่อนที่เขาจะออกจากโรงพยาบาล เขาได้พบกับหนึ่งในทีมงานกองถ่าย (อากิโมโตะ ซายากะ) ซึ่งเพิ่งเสร็จจากถ่ายทำละครแพทย์ที่โรงพยาบาลแห่งนี้ แต่แล้วเธอกลับทำเสื้อกาวน์ตกไว้ คิตาเบปปุพยายามเอาไปคืนเธอ แต่ว่าไปไม่ทัน และได้บังเอิญพบกับ ลูกชายที่เข้ามารักษาบาดแผลจากอุบัติเหตุเล็กๆ เขาจึงทำทีเป็นหมอของโรงพยาบาลนี้ และพาลูกชายเดินทัศนศึกษาทั่วโรงพยาบาล


4 commentS:

 1. ดูแล้วชอบมากเลย คิดว่าจะไม่มีซับไทยซะแล้ว ขอบคุณทีมงานมากนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

  ReplyDelete
 2. ชอบตอนแรกจังเลย บรรยากาศชานเมืองน่าอยู่มากๆ ขอบคุณทีมงานที่นำซี่รี่ย์น่ารักๆ มาให้ชมนะคะ^^

  ReplyDelete
 3. ความรู้สึกตอนที่1 มันรู้สึกมึนๆ อึนๆ เศร้า ดีใจ เสียใจ ยังไงบอกไม่ถูก เหมือนเอาอารมณ์ทุกอารมณ์มารวมกัน เเล้วอธิบายไม่ถูกว่าเป็นอารมณ์ไหนหลังดูจบ....ผู้เขียนบท นักเเสดง สุดยอดจริงๆ

  ReplyDelete
 4. ความรู้สึกตอนที่1 มันรู้สึกมึนๆ อึนๆ เศร้า ดีใจ เสียใจ ยังไงบอกไม่ถูก เหมือนเอาอารมณ์ทุกอารมณ์มารวมกัน เเล้วอธิบายไม่ถูกว่าเป็นอารมณ์ไหนหลังดูจบ....ผู้เขียนบท นักเเสดง สุดยอดจริงๆ

  ReplyDelete